TOP Thủ thuật Fanpage Facebook cần phải biết|Facebook Marketing

Bạn là người nắm trong tay những Fanpage hàng chục hay trăm ngàn lượt like?hay bạn là dân chuyên mua bán trên facebook?Hoặc là bạn là dân maketing bằng mạng xã hội…?Nói tóm lại bạn là một admin của một Fanpage trên facebook nào đó.Với mục tiêu dùng Fanpage để quảng bá sản phẩm hay mục đích riêng của bạn.

Để tạo dựng được một Fanpage thu hút nhiều lượt like,tương tác thì đó cũng không phải là vấn đề dễ dàng gì cả.Like facebook đồng nghĩa với sự uy tín,chất lượng của Fanpage bạn.Khi thấy một Fanpage trên facebook điều đầu tiên người ta chú ý chính là lượt like của Fanpage đó,tiếp đến là lượt thích,lượt comment,trả lời trên 1 status của fanpage đó.Những thứ trực quan đó chính là sự đánh giá của một người khi nhìn vào Fanpage của bạn.

Tuy nhiên đó chỉ là sự đánh giá của người xem,khách hàng chứ nếu bạn là người trong nghề thì còn rất nhiều vấn đề nữa để có thể đưa ra nhận xét cho chất lượng của một Fanpage đươc

Mình mở đầu câu chuyện vậy thôi chứ mục đích bài viết này mình muốn chia sẽ những thủ thuật mà người quản lí fanpage phải nắm vững để có thể phát triển Fanpage Facebook mình tốt hơn.Và mình sẽ cập nhật thêm vào phần sau của bài viết.

Xem thêm : Tầm quan trọng của thẻ Tab cho Fanpage Facebook

Top những thủ thuật cho người quản lí fanpage facebook

Đăng bán hàng trên facebook cá nhân

Đây là thủ thuật dành cho facebook cá nhân chứ không phải fanpage tuy nhiên mình cũng liệt kê nó vào dạng thủ thuật facebook mạketing nên mình post lên đây luôn.

Bàn nhìn hình ảnh dưới đây sẽ thấy:

Đăng mặt hàng trên facebook cá nhân
Đăng mặt hàng trên facebook cá nhân

Với thủ thuật trên bạn có thể tạo ra các bài post sản phẩm ngay trên facebook cá nhân của mình luôn rất là đẹp và chuyên nghiệp.Chi tiết các bạn xem tại đây nhé.

Lên lịch cho bài viết trên Fanpge

Bạn là chủ nhân của một Fanpge về tình yêu với những câu chuyện cảm động hay những Fanpage giải trí và nhiều thể loại khác.Hàng ngày bạn thường xuyên phải post bài viết để tăng lượng tương tác cùa Fanpage thế những không phải lúc nào bạn cũng online đúng giờ để post bài.

Những kĩ thuật post bài trên Fanpage facebook là post đúng giờ đúng thời điểm người dùng online cao nhất đấy.Mình sẽ nó rõ hơn ở phần cuối

Vì thể việc bạn lên lịch cho bài viết trên fanpage là công việc không thể bỏ qua.Nếu bạn thường không thể online đúng giờ thì đây chính là giải pháp hàng đầu cho bạn.Để lên lịch cho bài viết của fanpage thì bạn để ý ở mục “Trạng thái”  bên cạnh nút “Đăng” sẽ có mục cho bạn đặt giờ post bài viết phù hợp.

tu-dong-dang-bai-tren-fanpage
Đặt lịch đăng bài trên fanpage

Công việc của bạn là tạo một bài viết để đăng rồi sau đó chọn đúng giờ và ngày để bài viết đó có thể tự động đăng lên fanpage mà khi bạn bận.Lưu ý là thời gian bạn lên lịch đăng bài phải sau 10 phút kể từ lúc bạn tạo post đó nhé.

Tag trên Fanpage Facebook

Đây là một thủ thuật khá quan trọng và hay nếu bạn biết cách sử dụng nó đều đặn và đúng đắn thì Fanpage bạn sẽ tăng lượt like fanpage và tương tác đáng kể đó.

Mặc nhiên thì bạn thấy đó Fanpage trên facebook không cho tag bạn bè vào mà chỉ được tag Fanpage khác vào thôi.Việc tag như vậy cũng chỉ để lấy le chứ cũng chẳng có lợi lộc gì vì nó không hiển thị lên Fanpage người khác được.Thông thường bạn sử dụng facebook khi đăng một hình ảnh hay status thì có thể tag bạn bè vào.Bạn sẽ thấy hiệu quả của việc tag thông qua ví dụ dưới đây của mình.

Người A có 500 friends,người B có 1000 friends,người C có 1000 friends…Người A biết 1 status và tag người A và B vào.Việc này đồng nghĩa với sẽ có gần 2.500 người thấy status này.Đây là con số mình phóng đại  để mọi người thấy được tác dụng của việc Tag thôi chứ nó cũng không đạt được con số đó.Vì thông thường bạn bè theo dõi nhau thì bài viết mới hiển thị trên trang chủ của họ hoặc là bạn bè thân thiết…Cái này mình sẽ có một bài viết rõ ràng hơn.

Muốn sử dụng tag ở fanpage facebook thì bạn lưu ý sau:

 • Sử dụng chính nick facebook Profile để đăng status chứ không được chuyển qua dạng Fanpage
 • Chỉ hỗ trợ post dạng hình ảnh,nếu status bằng chữ thì không tag được.
 • Danh sách tag là những người bạn bè trong
 • Không nên lạm dụng việc Tag nhiều vì gây phiển toán cho người khác dẫn đến việc unlike fanpage

Và bây giờ tiến hành việc Tag trên fanpage thôi:

Đầu tiên vào Fanpage bạn quản lí với nick Facebook chính chứ không phải vào bằng chế độ Fanpage nhé.Hãy post một tấm ảnh kèm theo dòng status gì đó phù hợp với nội dung.Nên post cái gì mà thật hay thật ấn tượng để người bị Tag không cảm thấy là bị làm phiền.

Tiếp đến hảy click vào ảnh bạn vừa post và chọn “Chính sửa” .Ở mục ” Bạn đi cùng ai “ chính là nơi mà bạn nhập người cần tag vào.Tag số lượng vủa phải và hợp lí thôi nhé,đừng lên lạm dụng quá mức mà ảnh hưởng đến Fanpage mình…

tag-tren-fanpage-facebook
Tag trên fanpage

Via chéo Fanpage để tăng like

Cách đây 1 năm thì việc via like fanpage được coi là hiệu quả và nhanh nhất đấy.Nhưng hiện giờ facebook khá nghiêm ngặt trong việc phạt những Fanpage lạm dụng việc set chéo fanpage này.

Có thể bạn quan tâm:

Trước tiên mình giải thích via chéo fanpage là gi?Đó là cách mà các Fanpage PR fanpage người khác trên fanpage mình để trao đổi member giữa 2 fanpage thôi bằng cách đăng bài trên fanpage và dẫn link đến 1 fanpage khác.Hiểu đơn giản vậy thôi chứ mình không cần hiểu nhiều vì cũng chẳng cần lắm.Để via chéo thì bạn dùng dòng lệnh sau đây:

@[ID:]

ID chính là IP page của bạn nhé,để lấy được Id page thì bạn vào mục Giới Thiệu ở trong Fanpage.Đây là một ảnh ví dụ về việc sét chéo Fanpage facebook 

set-cheo-fanpage
Set chéo fanapge để tăng like

Thêm Tab trong Fanpage

Bạn co một Fanpage chuyển kình doanh thì không thể thiếu chuyên mục này được,nó rất hay và tuyệt vời nếu bạn biết cách áp dụng nó.Đây là một trong những thủ thuật mình thấy hay và hữu ích nhất.Nếu bạn chưa hiểu rõ mình sẽ giải thích ngày thôi.

Thông thường một Fanpage mơi tạo có những Tab như sau: Dòng thời gianGiới thiệuAlbum ảnh – Thích.Và mặc định Facebook có hỗ trợ cho bạn thêm Tab vào.Nếu bạn là người buôn bán kinh doanh trên Fanpge thì những Tab như : Liên Hệ hay Hướng dẫn mua hàng … không thể thiếu được.Nó giúp bạn giớ thiệu rõ hơn về lĩnh vực bạn đang kinh doanh,giúp khách hành dễ dàng liên hệ với bạn hơn …rất nhiều công dụng tùy vào nội dung mà bạn làm.Để làm được cái này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về Web cơ bản 1 tí thôi.Nếu khó khắn hãy liên hệ với mình bằng cách comment phía dưới.

Để hiểu rõ hơn về công dụng của Tab trên facebook bạn hãy xem qua hình ảnh dưới đây.

tab-tren-fanpage-facebook
Thêm Tab trên fanapge facebook

Ở ảnh trên khi khách hàng click vào Tab Hướng Dẫn Mua Hàng thì nó sẽ hiển thị lên nội dung mà do người lập trình làm sẵn về Fanpge đó.Nhìn rất chuyên nghiệp và uy tín.Đó chính là cách để một Fanpage ghi điểm trong mắt khách hàng đấy nhé.Tuy nhiên việc này đòi hỏi người làm phải có kiến thức về Web chứ không phải ai cũng có thể làm được.

tao-tab-lien-he-fanpage
Tab hướng dẫn mua hàng trên fanpage facebook

Nếu bạn có nhu cầu đặt làm thẻ Tab cho Fanpage kinh doanh của mình thì có thể xem bài viết này để biết thông thông tin nhé:

Dịch vụ làm thẻ Tab bán hàng cho Fanpage Facebook

Trên đó là những thủ thuật cho một người ADM fanpage facebook phải nắm về lí thuyết đấy.Còn rất nhiều thử về Facebook mà mình chưa nói hết cũng như khám phá được.Mình sẽ cập nhật bài viết thường xuyên để các bạn có thể hiểu rõ hơn.Hãy ghé thăm website của mình để cập nhật nhé.

Mọi thắc mắc xin hãy comment phía dưới để được trợ giúp.

TOP Thủ thuật Fanpage Facebook cần phải biết|Facebook Marketing
3.7 3 votes

36 Bình luận

 1. Chào bạn. Mình vừa đọc qua bài viết của bạn và thấy nó quá hay. Mình đang là một chủ shop online, mình thật muốn học hỏi thêm nhiều. Bạn có thể hướng dẫn đôi chút cho mục Thêm Tab trong Fanpage ko ban? Neu duoc bạn liên hệ mình qua email [email protected] nhé

 2. bạn ơi, fanpage của mình là TOM1969vn, mình muốn thêm tab hướng dẫn mua hàng vào fanpage . bạn giúp mình với nhé . cảm ơn bạn rất nhiều. nếu có thế bạn cho mình xin số đt để mình hỏi thêm 1 vài cái

 3. Bạn ơi, cảm ơn bài viết của bạn!
  Bạn có thể hướng dẫn tớ thêm tab hướng dẫn mua hàng vào fanpage k?
  Bạn liên lạc với tớ qua email: [email protected] nhé! Cảm ơn bạn nhiều !

 4. Bạn hướng dẫn mình cách lấy chủ đề và nội dung ngắn của bài viết khi chia sẻ lên facebook với …
  Thanks !!!

 5. Mình muốn hỏi nếu lạm dụng tag sẽ bị ban đúng không? Mình sử dụng acc ảo để tag bạn bè nhưng sau một thời gian thấy không tag được nữa mà bài post của mình còn bị delete luôn. Nếu bị ban như vậy thì sau bao lâu mới được tag lại?

 6. chào Cheng, bạn có thể cho mình biết email hoặc nic skype để mình có thể trao đổi học hỏi kinh nghiệm về facebook không, hoặc bạn có thể email cho mình [email protected], skype baolyquoc1811

 7. Chào bạn, mình vừa đọc trang của bạn thấy bài viết của bạn hay hiện tại mình cũng đang là chủ shop online bán hàng mỹ phẩm. Mong bãn hướng dẫn cho mình cách thêm tab cho fanpage. Thank bạn!

 8. bạn ơi cho mình hỏi. Mình có 1 fanpage trà sữa. Khi khách vào và check in tại fanpage thì bài đăng của khách không được hiển thị lên dòng thời gian của fanpage đó. Bạn có cách nào giúp cho mình không? Mình muốn là khi khách check in thì bài đăng của khách cũng được hiển thị lên dòng thời gian của page luôn. tks bạn ạ !!!

 9. Chào bạn. Mình vừa đọc qua bài viết của bạn và thấy nó quá hay. Mình đang là một chủ shop online, mình thật muốn học hỏi thêm nhiều. Bạn có thể hướng dẫn đôi chút cho mục Thêm Tab trong Fanpage ko ban? Neu duoc bạn liên hệ mình qua email [email protected] nhé

 10. Chào bạn. mình tìm cách mãi không biết cài đặt nút CỬA HÀNG. bạn giúp mình qua teamview đc k?

 11. Chào bạn . Mình làm fanpage rồi nhưng khi mình đăng bài lên thì bạn bè mình ko xem được, và minh đăng ablum hình ảnh thì nó hiện ra không thể quảng cáo nghĩa làm sao bạn, Sẵn tiện bạn chỉ mình cài đặt nút CỬA HÀNG với, địa chỉ mail mình là [email protected], fb: hàng bảo trân ( all in one). Cảm ơn bạn

 12. đăng ảnh lên wall của page nhưng không hiện trên wall mà chỉ nằm trong album 🙁
  với lại trên page không hiện chỗ để viết bài
  giúp mình với

 13. Bạn ơi cho mình hỏi
  Mình mới tạo page và đăng lên 1 số bài
  Nhưng chỉ có 2 bài post đầu thấy đc rồi tới mục Ảnh , Video – rồi tới lại post. Có cách nào để ẩn mục video, ảnh trên wall không bạn

 14. hiện tại công việc của mình cũng phải quảng cáo trên facebook nhưng hầu như mình post bài theo cảm tính, rảnh, hoặc khi nào tiện là mình up bài. Mình sẽ làm theo những thủ thuật của bạn. Cảm ơn bạn nhiều! 🙂

 15. Đọc bài viết của bạn mà mình thấy mình cần học hỏi nhiều quá mình muốn hỏi bạn muốn tag bài viết của 1 người bạn đăng trên fb sang trang fanpage của mình phải làm thế nào?? Rất mong bạn trả lời vào mail [email protected]
  Cảm ơn bạn rất rất nhiều 😊😊😊😊

Để lại bình luận

*