Hướng dẫn tạo VPS Windows tại Vultr

Đây là bài tiếp theo trong bài hướng dẫn đăng ký VPS Vultr mà chắc các bạn đã đọc rồi ấy nhỉ, sau khi xác nhận xong Visa thì bây giờ đến bước tạo VPS đấy.

Có 2 cách tạo VPS Windows hiện nay trên các trang web bán dịch vụ VPS/Hosting/Domain lớn hiện nay như: Vultr, Digitalocean… đều hỗ trợ đó là bạn tạo VPS từ hệ điều hành cách sẵn của nhà cung cấp hoặc là bạn tự up file ISO windown lên cài cho nó.

Cách thứ 2 sẽ là tối ưu nhất vì nó giúp VPS bạn chạy mượt hơn tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thứ nhất trước vì đây mới là bước đầu sử dụng thôi  mà,ở đây bạn sẽ tạo VPS trên thằng Windows 2012, thằng này dùng tương tự như Windows 8 nên bạn không có gì phải lo sợ cả.

Các bước tạo VPS Windows Vultr

Đăng nhập vào lại trang Vultr của bạn nhé, bạn bấm vào mục Deploy (https://my.vultr.com/deploy/) để tiến hành khởi tạo 1 VPS.Ở đây sẽ có rất nhiều sự lưu chọn bao gồm các mục sau:

Server Type :

 • COMPUTE INSTANCES: tối ưu hoạt động, sử dụng SSD, CPU xịn, đầy đủ location, nên dùng nếu sử dụng để chạy web.
 • STORAGE INSTANCES: nên dùng để làm server lưu trữ do dung lượng lớn, sử dụng ổ SATA, giới hạn một số location.
 • DEDICATED INSTANCES: nên dùng với những hệ thống lớn, cần tài nguyên nhiều, chỉ có ở NJ.

Vì bạn chỉ dùng để chơi Youtube nên chỉ chọn loại STORAGE INSTANCES để cho tiết kiệm tiền nhé.

Location:

Đây là vị trí đặt sever máy chủ (VPS) của bạn, vì bạn ở VN nên chọn nước nào gần mình nhất và ở đây bạn chọn Japan nhé, ở một số trang khác nếu bạn mua thì nên chọn Singapo thì sẽ tốt hơn nữa, thằng vultr ko có cái này.

Operating System:

Đây chính là hệ điêu hành của VPS thì bạn chơi Youtube nên chọn là Windows 2012 R2 X64 nhé, chứ cài Lunux, centos vào thì phải cài giao diện cho nó nữa mới dùng được.

Server Size:

Bạn chọn RAM 2G trở lên cho chắc nhé đương nhiên càng cao nó càng đắt tuy nhiên nó sẽ mạnh và ít lag hơn chứ do mình demo nên chỉ tạo loại RAM 1G thôi.

Tạo VPS Windows 2012 trên Vultr
Tạo VPS Windows 2012 trên Vultr

Các mục còn lại bạn bỏ trống và bấm Place Oder để tiến hành tạo,nó sẽ cài đặt trong vào 2 đến 5 phút gì đó là xong thôi, bạn vào mục My Servers (https://my.vultr.com/index.php) khi nào thấy nó thông báo Status : Runing là bạn có thể sử dụng được rồi.

Running là đã tạo thành công VPS
Running là đã tạo thành công VPS

Bạn có thấy chữ Manager không, tại mục Server Info bạn sẽ thấy thông tin đăng nhâp của bạn bao gồm:

đây là địa chỉ IP VPS của bạn để tí nưa kết nối vào.

Tên đăng nhập: (Initial Username).

Mật khẩu: (Initial Password), cái tên đăng nhập thì không đổi làm gì còn cái mật khẩu tí login vào VPS sẽ đổi lại sau cho dễ nhớ.

Thông tin VPS của bạn
Thông tin VPS của bạn

Bây giờ bạn sẽ có 2 cách vào VPS :

1 là bấm vào chỗ View Console để vào luôn bằng trình duyêt Web, cái này không nên dùng vì nó khá lag nên thôi không dùng nó làm gì.

Mình sẽ dùng cách 2 đó là bạn vào máy tính của bạn ấy, gõ chữ Remote Desktop Connection ở nút Start Windows thì sẽ hiện ngay lên phầm mềm có tên là Remote Desktop Connection click vào nó rồi bạn nhập cái địa chỉ IP ở trên mình có nó ấy rồi bấm Connection để nó kết nối tới VPS.(Nếu nó có hiện lên bảng thông báo gì thì bạn bấn Yes nhé).

Remote Desktop Connection để kết nối tới VPS
Remote Desktop Connection để kết nối tới VPS

Sau đó nó yêu cầu đăng nhập thì bạn bạn chọn Use Another account để đăng nhập vào nhé chứ đừng để mặc đinh là nó lấy Tên đăng nhập của máy tính bạn á.Sau đó nhập Tên đăng nhậpMật khẩu mà mình đã nói ở trên vào, tích luôn vào dòng Remember my credentials để lần sau khỏi đăng nhập nữa rồi bấm OK là xong.

Mới đâu vào nó hỏi tùm lum thì kệ nó tắt đi và dùng bình thường như bạn đang dùng máy tính của mình vậy và máy tính này nó chạy 24/24 nếu như bạn không Stop nó đi.Lưu ý là bạn đang tải video thì tắt đi nó vẫn đang tải nhé chỉ khi Stop/Destroy/Restart ở trang Vultr nó mới dừng thôi.Và đây là hình ảnh VPS của bạn:

VPS Windows 2012
VPS Windows 2012

Bây giờ bạn vào cài Cococ, chrome hay các công cụ hỗ trợ dowload video youtube cho nó rồi sài bình thường, tuy nhiên sẽ có bạn gặp lỗi này khi lướt hay Download nó hiện thông báo không bảo mật gì đó thì bạn làm theo hướng dẫn như ảnh dưới đây:

Lỗi không tải / lướt web được ở Internet Explore
Lỗi không tải / lướt web được ở Internet Explore

Tiếp theo là sẽ có bạn sẽ thấy Lag tung chảo cho coi, mình cũng khá lag tuy nhiên đây là tình trạng chung của mọi người thôi, nó chỉ mạnh khi mạng internet của bạn có tốc độ bằng nó cơ tại vì bạn kết nối với nó mà.

Trung bình chơi Youtube VPS RAM phải 2G trở lên mới trụ nỗi và muốn cài ứng dụng để render nữa thì phải tầm 4G mới ngon được.Vì thế bạn không nên than làm gì, nếu mạng bạn mạnh thì sẽ đỡ lag hơn nhiều đó và nếu bạn tao VPS RAM 1G thì nó cũng lag tung chảo ấy nhé, ram càng nhiều càng tốt tuy nhiên càng đắt tiền.

Bây giờ thử tải 1 video Youtube hay upload để kiêm tra tốc độ của nó có mạnh không nào?Mình tải thử video 45Mb thì trong 1 giấy thôi :D..Đôi lúc nào chậm 1 tí là do kết nối tới sever bị lag tí là nó mạnh lên lại liên thôi.

Xong xuôi, các bạn test rồi mọi ý kiến thắc mắc cứ để lại comment tại blog.Chúc các bạn kiếm tiền vui vẻ.

Hướng dẫn tạo VPS Windows tại Vultr
5 1 vote

48 Bình luận

 1. a cheng ơi..! cho e hỏi là render và reup khác nhau chỗ nào. e thấy mọi người thường hay render để vượt bản quyền. vậy nên render hay reup. VPS có giúp render nhanh không a Cheng..thanks a nhìu

  1. Render nghĩa là bạn dùng phần mềm chỉnh sửa và xuất ra video mới, render nghĩa là xuất ra đó bạn.Còn reup thì nó đi đôi với thằng này thôi, reup thì là post video người ta bạn có thể render xong up hoặc là tải về rồi upload luôn.
   VPS render cần ram 2g và 4g càng tốt mới chịu nỗi.Render thường rất lâu tuy nhiên với vps bạn cứ để đó cho nó làm ngay cả khi bạn tắt máy tính đi mà, nó online 24/24

  1. Bạn chụp cái ảnh VPS đi cho mình xem, cái này là do VPS bạn chưa bật lên rồi đó.Nó đã báo running chưa bạn

    1. Sao bạn lại chọn Unbuntu chỉ,bạn bấm destroy để hủy và tạo lại đi,phải chọn Windows 2012 thì mới connect được bằng Remote Desktop Connection đc bạn ơi. nó tính theo ngày nên bạn chưa tốn bao nhiêu cả đâu. :

     1. vô được rồi bạn…. mình chọn wiw 2012 mà sao vô là wiw 8 nhỉ.. ko phải xp hay wiw 7 sao… wiw 8 mình ko biết fix lock trình duyệt IE

     2. Mình đã tải về được rồi đó bạn, bạn login vào đi.Khi mọi tải gì ở Internet Explore nên để ý nó báo phía dưới:
      IE

     3. à ad ơi… nếu mính stop la nó ko trừ tiền nữa hả ad… nghe bảo nó tính tiền theo giờ sử dụng mà

     4. Vẫn tính phí bạn, bởi dùng nhưng hệ thống CPU RAM… nó vẫn hoạt động , chỉ khi bạn Destroy đi mới hết thôi 😀

 2. Nguyễn Thế DUy

  Reply

  Ad hướng dẫn cách tạo snapshots vultr có đc ko? mình tạo nhưng khi phục hối nó báo lỗi ?

 3. Windows7 co cai dc ko cau. Khi ma cai VPS thi giao dien minh su dung cac trinh duyet khac thi sao . vi lai cai nay cau huong dan la cai mien phi ha.con mat phi minh tra phi ntn

  1. cái này trả phí khi hết hạn 60 ngày đó cậu giá nó ghi đó rồi bạn chỉ việc add visa vào la tới tháng nso tự trừ tiền trong visa thôi…Giao diện win7 cậu phải cài cho nó mình sẽ hd sau, cơ mà win 2012 này thấy dùng cũng bt mà cậu. giống uiwn8 vậy thôi à

 4. ad ơi cho e hỏi sao e tạo dc 1 vps r.tạo vps tiếp theo thì n hiện như vậy là sao ạ
  Unable to place order: You have reached the maximum number of active virtual machines for this account. For security reasons, please contact our support team to have the limit raised
  e có gửi mail thắc mắc nhưng không thấy n trả rep

 5. ad cho hỏi. phần mền render video trên vps có sẵn hay mình tải về cài?

  mà nên sử dụng loại bản quyền (hay dùng bản portale dc không vx?)để không bị lock vps nói vậy có đúng không ad.?

  1. VPS it khi bị lock lắm bạn, cứ thaori mai di bạn…tải pm nào mà bạn quen dùng là đc thôi mà..càng nhẹ càng mượt thôi :d

   1. ad cho hỏi. giả sử mình tạo 1 con vps sử dụng. hết tháng mình ko nạp tiền vào nó có tự động hủy vps mình ko. vì sợ du liệu trong đó bị xóa hết.
    tks.

 6. AD Cho Mình Hỏi Mình Tạo xong add card nó trừ 2,5$ xong mình vào Phần billing nó có thông số như này là Tiền thưởng hay gì Vậy
  Previous Balance: $50.00
  Current Month Charges: $0.00
  Current Account Balance: $50.00 (credit)

 7. bạn ơi ví dụ như mình render ở máy tính của mình , còn VPS thì mình chỉ dùng để up video lên youtube thôi .

  Có cách nào chuyển cái video ở máy tính của mình sang vps để up không

  1. Chỉ có up lên Youtube rồi vào vps tải về thôi…cái đó đó thì hơi mệt.VPS RAM tầm 4G cũng có thể render đc rồi.

 8. chào bạn . Mình tự up file ISO lên cài win bjo win chỉ dùng đc 1 tuần nữa có cách nào khắc phục ko bạn ơi

 9. Mình ko rõ lắm trc mình up kái file iso kia chắc chỉ dùng đc ngần đấy ngày, crack win dùng có ảnh hưởng j ko bạn

 10. Mình đăng ký tk vultr rồi, cho mình hỏi để cài wordpress việc quản lý file như thế nào vì mình tìm không thấy. Nếu đối với các hosting khác thì có c-panel còn sao vultr vào mình không thấy gì hết.
  Với lại khi xài miễn phí 60 ngày lúc đăng ký mất 2,5$ sau 60 ngày miễn phí mình cancel sử dụng vultr như thế nào vì minh hiện tại tài khoản của mình ad vao web rồi. Theo bạn hosting ở việt nam về wordpress la tốt nhất

  1. Dùng VPS config cho websever bạn phải co skiến thức chứ nó coi bộ khó đó bạn…Dùng bình thường thì sài hosting cho rẽ mà tiện cậu ơi.Mấy hosting nước ngoài cũng có ở khu vực châu á load về VN cũng nhanh mà sao bạn không dùng nhỉ?
   Như Stable host ấy

 11. Chào bạn! Mình vừa mua 5 vps: 1 vCPU RAM 768MB SSD 15G. Vậy mình k đủ để chạy các phần mêm. Giờ làm sao để mở rộng ỗ đỉa. VÌ chưa gì ổ C đã báo đỏ, sắp Full rồi. Cảm ơn bạn!

  1. Tạo gì nhiều thế bạn, có thể xoá hết để tạo con khác vì vultr tính tiền theo giờ mà…Tạo con 4G trở lên là ok rồi

   1. Máy đó có 15G khi cài win 10 thì ổ cứng còn dư đc có 714 MB. Vậy có cách nào để tăng dung lượng lên để làm ko bạn ?

Để lại bình luận

*